adminstrator

adminstrator

        15 ม.ค. 61 ที่สนามเทนนิสโรงเรียนนานาชาติบริติชอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล จ.ภูเก็ตในการแข่งขันเทนนิสเยาวชน “บีไอเอสพี/อาร์พีที –เซ็นเตอร์ออฟเอ็กเซลเลนจ์ 2018” จัดการแข่งขันโดย All Thailand Tennis เก็บคะแนนสะสมประจำปี 2018 ทีมเทนนิสเด็กของชมรมเทนนิสจังหวัดพังงา สามารถสร้างผลงานกวาด 4 แชมป์ และติดอันดับในหลายรายการ  โดยเฉพาะ ด.ญ.ศุภนิด นพฤทธิ์ (น้องอุ้ม) จากโรงเรียนอนุบาลพังงา สร้างผลงานคว้า 3 แชมป์ในประเภท  หญิงเดี่ยว รุ่น 14ปี หญิงเดียว รุ่น 16ปี และ ประเภทหญิงคู่ 14 ปี  ด.ญ. อภิชญา สฤษดิสุข (น้องพราว) จากโรงเรียนอนุบาลพังงา แชมป์หญิงคู่ 14 ปี ได้ที่ 2 หญิงเดี่ยว รุ่น14ปี ได้ที่ 3 หญิงเดี่ยวรุ่น 16 ปี   ด.ช.ธนกฤต   จันทรพรพรรณ (เจแปน)  จากโรงเรียนอนุบาลพังงา  ได้แชมป์ชายคู่รุ่น 12 ปี ที่  3  ชายเดี่ยวรุ่น 12  ปี  ด.ช. ภูธฤต สฤษดิสุข (น้องภู) จากโรงเรียนอนุบาลพังงา แชมป์ชายคู่รุ่น 12ปี  ด.ช.ธนภูมิ  จันทรพรพรรณ (ไทเป)  โรงเรียนอนุบาลพังงา  ได้ที่  3  ชายเดี่ยวรุ่น  10  ปี  ด.ช.ธนภัทร  จันทรพรพรรณ (ข้าวปั้น)  จากโรงเรียนอนุบาลพังงา  ได้ที่  2  ชายเดี่ยวรุ่น  8 ปี  ด.ญ.  ภูริสา  สฤษดิสุข (ฮันน่า)  จากโรงเรียนอนุบาลพังงา  ได้ที่  3  หญิงเดี่ยวรุ่น  12  ปี   และ ได้ที่  2  หญิงคู่รุ่น12ปี   ด.ญ. ญาณิศา ลีนานุนารถ (แปม)  จากโรงเรียนอนุบาลพังงา ได้ที่ 2 หญิงคู่รุ่น 12 ปี

        นายอุดมศักดิ์ ภาระพฤติ กรรมการบริหารสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า การแข่งขันเทนนิสเยาวชน “บีไอเอสพี/อาร์พีที –เซ็นเตอร์ออฟเอ็กเซลเลนจ์ 2018” ซึ่งจัดการแข่งขันโดย All Thailand Tennis ภายใต้สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ( LTAT) ซึ่งเป็นการแข่งขันเก็บคะแนนสะสมในระดับ Level 5 ซึ่งเป็นการสร้างนักกีฬาเทนนิสรุ่นใหม่ให้พัฒนาฝีมือขึ้นสู่ระดับสูงขึ้นและเมื่อดูฟอร์มการเล่นของเด็กพังงาบางคนแล้ว คาดว่าในอนาคตสามารถก้าวขึ้นสู่ระดับทีมชาติได้อย่างแน่นอนเวลา

สนับสนุนเนื้อหาโดย
nawna

โรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายน
รับสมัครลูกจ้างชั่วคราวตำแหน่งคนงาน จำนวน 2 อัตรา
ผู้ประสงค์จะสมัครขอรับและยื่นใบสมัครด้วยตนเองที่ห้องอำนวยการโรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายน ตั้งแต่วันที่ 15-31 มกราคม 2561

work1

วันพฤหัสบดี, 18 มกราคม 2561 09:37

โครงสร้างบุคคลากร

 S 34095114
 นายสุโชค  พุ่มแก้ว
หัวหน้าหน่วยตรวจสอบภายในจังหวัดพังงา
 89001
 นางสาวประภาพร  ชัยบุตร
นักวิชาการตรวจสอบภายในชำนาญการ

นายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.พังงาเป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานกาชาดพังงา ประจำปี 2561 26 มกราคม-4 กุมภาพันธ์ 2561 ณ.โรงแรมบ่อแสนวิลล่า

ที่โรงพยาบาลพังงา นพ.อรุณ สัตยาพิศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพังงา เปิดกิจกรรมวันเด็กประจำปี 2561 โดยมี นายกำจร อุทัยวจนพันธ์ ผอ.โรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายน พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ฝ่ายกุมารเวชกรรมโรงพยาบาล ครู-นักเรียน ผู้ปกครองและเด็กที่มาใช้บริการและที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเข้าร่วม ซึ่งมีการแจกของขวัญให้กับเด็กที่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ จากนั้นมีการนำของขวัญโดย ผู้อำนวยการโรงพยาบาล แพทย์ พยาบาลที่ร่วมใจสวมใส่ชุดแฟนซีตามไปแจกให้กับเด็กที่ป่วยอยู่ภายในตึกต่างๆและมีการบรรเลงเสียงเพลงจากกลุ่มนักเรียนจิตอาสาของโรงเรียนดีบุกพังงา ซึ่งสามารถสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับเด็กที่ป่วยและผู้ปกครองที่ดูแลเด็กอยู่เป็นอย่างมาก 

ด้าน นพ.อรุณ กล่าวว่า วัยเด็กเป็นวัยแห่งความสนุกสนานและการเรียนรู้ ทุกวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกๆ ปีเป็นวันเด็กแห่งชาติ เป็นวันที่เด็กๆ ทุกคนต่างตั้งตารอที่จะร่วมสนุกในกิจกรรมต่างๆที่หน่วยงานต่างๆ จัดขึ้น แต่มีเด็กจำนวนไม่น้อยที่พลาดช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ไปเพราะอาการเจ็บป่วย ซึ่งเด็กๆ ที่ป่วยเหล่านี้ก็ต้องการรอยยิ้มและความสุขไม่ต่างจากเด็กทั่วๆ ไปเช่นกัน กิจกรรมในวันนี้โรงพยาบาลพังงาและโรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายนมีเป้าหมายที่จะดูแลทางด้านจิตใจของเด็กที่ป่วยควบคู่ไปกับการรักษาทางกาย จะทำให้เด็กไม่รู้สึกซึมเศร้า ซึ่งจะส่งผลดีต่อการรักษาพยาบาลต่อไป

835141 02 835141 03 
 835141 04 835141 05

พอ.สว.สืบสานปณิธานสมเด็จย่า ออกหน่วยให้บริการประชาชนในพื้นที่กันดารจ.พังงา  2 จุดกว่า 200 ราย

        ที่โรงเรียนบ้านเกาะนก ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา นายสุพงษวินัย ชูยก นายอำเภอท้ายเหมือง พร้อมด้วย นายแพทย์ประกิจ สาระเทพ นายพรศักดิ์ มธุรส รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา นายรวยชัย กิตติพรหมวงศ์ ประธานสภา อบจ.พังงา นำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ประจำจังหวัดพังงา ออกให้บริการแก่ประชาชนประจำเดือนมกราคม  โดยมีทีม แพทย์ ทันตแพทย์ พยาบาล และสหวิชาชีพสาขาต่างๆ จากโรงพยาบาลตะกั่วป่า โรงพยาบาลท้ายเหมืองท้ายเหมืองชัยพัฒน์ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอท้ายเหมือง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุ่งมะพร้าว และ ตำรวจ ตชด.ที่ 425 ร่วมออกให้บริการ มีประชาชนในพื้นที่มารับบริการกว่า 100 ราย ส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า 1 ราย โรงพยาบาลท้ายเหมืองชัยพัฒน์ 4 ราย  ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง 36 ราย ไม่พบอาการผิดปกติ ตรวจเลือดหาเชื้อมาเลเรีย 84 รายและเยี่ยมบ้านผู้สูงอายุจำนวน  1 ราย  

        ด้าน นายแพทย์ประกิจ สาระเทพ เปิดเผยว่า ในวันนี้หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ประจำจังหวัดพังงา ออกให้บริการประชาชน 2 จุด  อีก 1จุด  นางจุรีรัตน์. ฐิตวังโส หัวหน้ากลุ่มงานพัฒนายุทธศาสตร์สาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา นำแพทย์ ทันตแพทย์ พยาบาล และสหวิชาชีพสาขาต่างๆ จาก โรงพยาบาลพังงา  โรงพยาบาลเกาะยาวชัยพัฒน์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเกาะยาว และ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลออกให้บริการที่โรงเรียนบ้านย่าหมี ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว จ.พังงา มีผู้มารับบริการทั้งหมดจำนวน  109 ราย  ส่วนการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในเดือนกุมภาพันธ์จะออกให้บริการประชาชนในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ โรงเรียนบ้านบางหลาม ต.ท่าอยู่ อ.ตะกั่วทุ่ง และที่มัสยิดยามีอุลอิสลาม ต.บางวัน อ.คุระบุรี

10 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอารีจิตร์ ศรีเจริญธนานันท์ อายุ 52 ปี แม่ค้าอาหารตามสั่ง อยู่บ้านเลขที่ 117/8 หมู่ 9 ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ได้ชี้สถานที่ตั้งของบ้านตนเองโดยถูกทุบทิ้งจากนายทุนที่อ้างกรรมสิทธิ์ที่ดินต่อ นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นายสุพงษ์วินัย ชูยก นายอำเภอท้ายเหมือง นายจิระวิทย์ พวงจิตร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท้ายเหมือง เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน โดยนางอารีจิตร์ ได้ส่งหนังสือยื่นถวายฎีกาต่อ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 เล่าถึงความเดือดร้อนว่า “ตนเองมีอาชีพขายอาหารตามสั่งและซื้อที่ดินแต่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ ต่อมานายทุนอ้างเอกสารสารครอบครองที่ดินจนถูกขับไล่ และสามีเสียชีวิตจากอาการเครียด ความลำบากเพิ่มเพราะต้องเลี้ยงดูแม่ที่ป่วยเป็นเบาหวาน ความดัน ต้องดูแลใกล้ชิด และลูกสาวพิการจากอุบัติเหตุ ทำให้ตนเองต้องใช้เวลาที่ขายอาหารตามสั่งพร้อมกับดูแล แม่และลูกสาว จนลูกค้าเริ่มหดหายและรายได้น้อยลงมาก ความลำบากทำให้ตนเองตัดสินใจเขียนหนังสือส่งถวายฎีกาเข้าสำนักพระราชวัง”

        นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เผยว่า ในวันที่ 13 มกราคม 2561 ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ ทางกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ประกาศยกเว้นเก็บค่าธรรมเนียมแก่นักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางเข้าเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้นำบุตรหลาน ได้ชมความงดงามตามธรรมชาติในแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติ

        โดยเฉพาะอ่าวพังงา ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทั้งปีและมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จึงอาศัยอำนาจตามระเบียบ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ว่าด้วยการอนุญาตให้เข้าไปดำเนินกิจการท่องเที่ยวและพักอาศัย ในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2547 หมวด 1 ข้อ 6 ประกาศยกเว้นค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ สำหรับบุคคลชาวไทยและยานพาหนะ วันเด็กแห่งชาติ ในวันที่ 13 มกราคม 2561นี้

 

        เป็นประจำเหมือนเช่นทุกปีที่นายกรัฐมนตรีจะได้มอบคำขวัญวันเด็กให้กับเด็กๆ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญและเป็นอนาคตของชาติ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งตรงกับเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมโดยในปี 2561 นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มอบคำขวัญวันเด็กปี 2561 เป็นการเขียนด้วยลายมือมีข้อความดังนี้ "รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี"

        สำหรับจังหวัดพังงามีการจัดกิจรรมต่าง ๆ   โดยจุดจัดกิจกรรมหลักคือ ส่วนสมเด็จพระศรีนครินทร์พังงา  โดยกำหนดจัดงานวันที่ 13 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป  จึงขอเชิญชวนประชาชนพาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมตามวันเวลาดังกล่าวข้างต้น

หน้าที่ 1 จาก 14
   
© จังหวัดพังงา