ศูนย์ดำรงธรรม

ศูนย์ดำรงธรรม

วันพฤหัสบดี, 05 มกราคม 2560 09:37

mflv[gvdlki 1

123

       
         1 พฤศจิกายน 2559 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายเอกรัฐ หลีเซ็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และนายศรีพงศ์ บุตรงามดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ร่วมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์โอทอปจากทุกอำเภอ รวมพลังกันจัดทำขนมเต้าส้อ ซึ่งเป็นสินค้าโอทอปชื่อดังของจังหวัดพังงา ที่สร้างรายได้เข้าสู่จังหวัดหลายล้านบาทต่อเดือน เพื่อนำไปแจกจ่ายกับกับประชาชนที่บริเวณท้องสนามหลวง ในระหว่างที่รอเข้าเฝ้าฯกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2559
         นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ เปิดเผยว่า พสกนิกรชาวจังหวัดพังงาทุกหมู่เหล่าต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ของพระองค์ท่าน และในวันนี้จึงร่วมกันจัดทำขนมเต้าส้อทั้งใส้หวานและใส่เค็ม จำนวนกว่า 40,000 ลูก แพ็คใส่กล่องกว่า 9,000 กล่อง รวมทั้งจะนำสับปะรดภูงา ที่มีรสชาติอร่อยหวานกรอบ และผักเหมียง ซึ่งเป็นผักพื้นเมืองอีกชนิดหนึ่ง ไปประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล
        โดยจังหวัดพังงาจะได้นำประชาชนเดินทางเข้าเฝ้าฯกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวน 5 ครั้งๆละ 750 คน ซึ่งในรอบแรกนี้จะเดินทางในเย็นวันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 เพื่อทำการเข้าเฝ้าฯในวันที่ 4 พฤศจิกายน โดยจังหวัดพังงาจะนำสิ่งของทั้งหมดเดินทางไปพร้อมกับพสกนิกรชาวพังงา
   
© จังหวัดพังงา