วันพุธ, 28 ธันวาคม 2559 16:04

พังงา/ระนองร่วมดูแลความปลอดภัยช่วงปีใหม่

Written by
Rate this item
(0 votes)
พังงา/ระนองร่วมดูแลความปลอดภัยช่วงปีใหม่ http://manager.co.th/

        ระนอง/พังงา - เจ้าท่าฯ พังงา ร่วมอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ตรวจเข้มใบอนุญาต พร้อมแนะนำผู้ประกอบการ นายท้ายเรือให้พกพาใบอนุญาตนายท้าย และทะเบียนเรือทุกครั้งที่ออกเรือท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะที่สถานีตำรวจภูธรปากน้ำระนอง ร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แจกหมวกกันน็อกให้ประชาชน 200 ใบ

         วันที่ (28 ธ.ค.) นายปณัย หนูแท้ ผอ.เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา พร้อมด้วย นายแสงสุรี ซองทอง ผช.อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา นายอติคุณ วารีศรี รองนายก อบต.เกาะปันหยี กำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเรือสปีดโบต รับส่งนักท่องเที่ยวในอ่าวพังงา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากใช้บริการเรือสปีดโบตโดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจทะเบียนเรือ ใบอนุญาตนายท้ายเรือ ซึ่งส่วนใหญ่พบว่ามีเอกสารประจำเรือถูกต้อง 

        ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ได้ตรวจสอบเรือต้องมีใบอนุญาตเข้าเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ทุกลำ เบื้องต้น พบว่ามีผู้ประกอบการบางรายอยู่ในระหว่างการขออนุญาตเข้าเขตอุทยานแห่งชาติ จึงได้ตรวจสอบเอกสารพร้อมบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบต่อไป 

        ขณะที่จังหวัดระนอง เวลา 14.00 น. พ.ต.อ.เรืองเดช สุวรรณพิกุล ผกก.สภ.ปากน้ำ จังหวัดระนอง เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมวินัยจราจร และรณรงค์สวมหมวกนิรภัย 100% เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย สภ.ปากน้ำ ได้ร่วมกับภาคเอกชนในจังหวัดระนอง แจกหมวกกันน็อกให้ประชาชนฟรี จำนวน 200 ใบ พร้อมด้วยห้างหุ้นส่วนจำกัดอันดามัน กรุ๊ป มาบริการตรวจเช็กรถจักรยานยนต์ให้ประชาชนฟรี พร้อมถ่ายน้ำมันเครื่องให้ในราคาถูกเพียง 59 บาท 

        พ.ต.อ.เรืองเดช กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะทำเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีแล้ว ยังเป็นการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 และเพื่อตอบสนองตามนโยบายของตำรวจภูธรภาค 8 ในโครงการภาค 8 ปลอดภัย ทุกวันทุกวัย สวมหมวกนิรภัย 100% ทำให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์ลดการเกิดอุบัติเหตุ การเจ็บ การตาย และพิการ ก่อให้เกิดความร่วมมือ และรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกันในการปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อความปลอดภัยของทุกชีวิตบนท้องถนน

Read 6586 times
   

ลิงค์น่าสนใจ

goodgov
bannerfinance รฐบาลไทย หนาแรก logo small court
aipa bannercommu
 liamentlaw3      

 

 

 

   
© จังหวัดพังงา