วันศุกร์, 06 มกราคม 2560 09:58

รองผู้ว่าฯ พังงา นำทีมตัดเค้กวันเกิดคุณทวด 6 แผ่นดิน

Written by
Rate this item
(0 votes)
้Happy birthday ้Happy birthday http://workpointtv.com/

        

เมื่อวันที่  5 มกราคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 28 ม.2 บ้านบางทราย ต.ถ้ำ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นายศรีพงศ์ บุตรงามดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมคณะเข้าเยี่ยมคารวะมอบของขวัญปีใหม่และตรวจสุขภาพ นายปิน เพชรนะ อายุ 111 ปี ผู้สูงอายุ อันดับ 1 ในจังหวัดพังงา ซึ่งเกิดในปี พศ.2449 ในรัชสมัยรัชกาลที่ 5 และยังมีสุขภาพค่อนข้างแข็งแรงในระดับหนึ่ง ต้องใช้ไม้เท้าพยุงเดิน มีอาการหูตึง แต่ยังมีความจำดีมาก

หลังจากมีการมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคุณตาทวด 6 แผ่นดินแล้ว มีการนำเค้กวันเกิดที่ปักเทียนหมายเลข 111 มามอบให้และร่วมกันร้องเพลงวันเกิดสร้างรอยยิ้มให้กับคุณตาทวดเป็นอย่างมาก และเพลงจบทุกคนก็ได้เห็นพลังการเป่าเทียนของคุณตาทวดที่แสดงถึงความแข็งแรงของคุณตา

โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้ป้อนเค้กและอวยพรปีใหม่ให้มีสุขภาพแข็งแรงอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลานไปนานๆ และคุณตาทวดก็ได้กล่าวให้พรกับทุกคนเป็นบทกลอนว่า “ให้อยู่เย็นเป็นสุข เหมือนแม่น้ำคงคา ทำมาค้าขึ้น ทำเล็กให้โต ทำน้อยได้มาก ขอให้โชคดี และตบท้ายด้วยคำว่า ขอให้อายุยืนยาวตลอดไป”

สำหรับ นายปิน เพชรนะ เป็นแชมป์อายุมากที่สุดของจังหวัดพังงา มีลูกชาย-หญิงรวม 16 คน และเป็นลูกแฝดถึง 4 คู่ ปัจจุบันลูกๆยังคงมีชีวิตอยู่เพียง 3 คนเท่านั้น โดยอาศัยอยู่เพิงเล็กๆที่มุงและกั้นด้วยสังกะสีข้างบ้าน โดยมีลูกสาวที่มีอายุกว่า60 ปี เป็นผู้ดูแล และบอกว่าคุณตาทวดไม่ชอบอยู่ในบ้าน ที่ผ่านมากินอาหารแบบทั่วๆไป ใช้ชีวิตเกษตรกรแบบพอเพียง นอนตั้งแต่หัวค่ำ และจะตื่นนอนตอนย่ำรุ่งทุกวัน และใช้ไม้เท้าพยุงตัวเดินเล่นไปทั่วแต่ช่วงนี้รู้สึกปวดขาก็เลยไม่ได้เดินไปไหน ล่าสุดรองประธานหอการค้าจังหวัดพังงาได้จับมือกับนายก อบต.ถ้ำ นำช่างก่อสร้างเข้าไปสำรวจ เพื่อเตรียมซ่อมแซมที่พักของคุณตาทวดให้แข็งแรงปลอดภัยต่อไปRead 6691 times Last modified on วันศุกร์, 06 มกราคม 2560 10:10
   

ลิงค์น่าสนใจ

goodgov
bannerfinance รฐบาลไทย หนาแรก logo small court
aipa bannercommu

 

   
© จังหวัดพังงา