วันอาทิตย์, 08 มกราคม 2560 18:49

หน่วยงานต่างๆในจังหวัด เร่งประชาสัมพันธ์ระดมความช่วยเหลือให้ผู้ประสบภัยในภาคใต้อย่างเร่งด่วน

Written by
Rate this item
(0 votes)

        วันที่ 8 ม.ค 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังภาคประชาชน และผู้นำศาสนา ส่งความช่วยเหลือไปยังผู้ประสบอุทกภัยในภาคใต้ หน่วยงานราชการต่างๆ เร่งเปิดจุดรับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยตามจังหวัดต่างๆ ที่กำลังได้รับความทุกข์ยากอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะอำเภอคุระบุรี และอำเภอตะกั่วป่า มีผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว และประชาชนจำนวนมาก นำสิ่งของเครื่องใช้ และน้ำดื่มไปมอบให้กับทางราชการ เพื่อส่งต่อไปยังผู้ประสบภัยน้ำท่วม อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค และน้ำดื่ม ซึ่งยังมีความต้องการอีกเป็นจำนวนมาก

ทางด้าน นายดำรง ฉิมทับ ปลัดปกครองอำเภอตะกั่วป่า เปิดเผยว่า ทางอำเภอตะกั่วป่าได้เปิดรับจุดบริจาค สิ่งของช่วยเหลือ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยตามจังหวัดต่างๆขึ้นที่ ณ ศาลาประชาคมอำเภอตะกั่วป่า ตั้งแต่วันที่ 7ม.ค 60 ที่ผ่านมา โดยในขณะนี้มีพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกๆภาคส่วนได้ร่วมใจกันบริจาคสิ่งของไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และเครื่องใช้ต่างๆ อย่างไม่ขาดสาย โดยอำเภอตะกั่วป่าซึ่งมียอดเงินที่ได้รับบริจาคทั้งหมดในขณะนี้จำนวน 56,400 บาท โดยสิ่งที่ต้องการในขณะนี้คือ น้ำที่ใช้อุปโภค บริโภค จึงอยากจะขอเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องประชาชนผู้มีจิตศรัทธาทุกๆภาคส่วนให้มาร่วมบริจาคเพื่อที่จะได้นำสิ่งของเหล่านี้ได้ไปช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนในจังหวัดต่างๆ โดยมาร่วมบริจาคได้ตามจุดรับบริจาคต่างๆ หรือ มาบริจาคที่ศาลาประชาคมที่อำเภอตะกั่วป่าแห่งนี้ก็ได้

ขณะที่ศาลากลางจังหวัดพังงา ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่รวบรวมสิ่งของบริจาคเพื่อส่งต่อไปยังผู้ประสบภัย โดยในแต่ละอำเภอได้รวบรวมเครื่องอุปโภค บริโภค เสื้อผ้า และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ไปมอบไว้ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เพื่อพิจารณาส่งความช่วยเหลือไปตามจุดต่างๆ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย ส่วนกลุ่มผู้นำท้องถิ่นและราษฎรบ้านน้ำเค็ม ซึ่งเคยได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิ ได้นำถุงยังชีพ เสื้อผ้า และน้ำดื่ม ไปแจกจ่ายให้กับราษฎรในอำเภอชะอวด และอำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช และอีกส่วนหนึ่งได้ส่งความช่วยเหลือไปยังพื้นที่รอบนอกของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

** นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา

Read 4263 times Last modified on วันจันทร์, 09 มกราคม 2560 18:57
   

ลิงค์น่าสนใจ

goodgov
bannerfinance รฐบาลไทย หนาแรก logo small court
aipa bannercommu
 liamentlaw3      

 

 

 

   
© จังหวัดพังงา