วันศุกร์, 16 กุมภาพันธ์ 2561 08:33

ตา-ยายวัย 73 ร่วมจดทะเบียน พร้อม 14 คู่รัก และช้าง 1 คู่

Written by
Rate this item
(0 votes)

       

พังงาฮือฮา นำคู่บ่าวสาว 14 คู่ เข้าจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ ในงาน "14 กุมภาวิวาห์ อุ่นหมอก ไอรัก ณ ปลายพู่ โดยมีคู่รักยืนยาว" บ่าว-สาว อายุ 73 และคู่รักน้ำหนัก 8 ตัน ก่อนจะส่งเข้าเรือนหอ...</p>
เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ่อน้ำพุร้อนบ้านปลายพู่ หมู่ 4 ต.ท่านา อ.กะปง จ.พังงา ซึ่งเป็น 1 ใน 5 อำเภอของจังหวัดพังงา ที่ได้จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ โดยคู่บ่าวสาวทั้ง 14 คู่ เข้ารับสวมพวงมาลัยจาก นายสุรัตน์ ลายจันทร์ นายอำเภอกะปง แล้วจัดขบวนแห่กลองยาว และขบวนขันหมากไปในตลาดปากถัก เพื่อแวะถ่ายภาพกับทุเรียนสาลิกาที่สุกหอม

จากนั้นคู่สมรสและแขกผู้มีเกียรติเดินทางไปยังบ่อน้ำพุร้อนปลายพู่ โดยมี นายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และนำแขกผู้มีเกียรติร่วมรดน้ำสังข์คู่สมรส โดยมีนายอำเภอกะปงเป็นนายทะเบียน และนั่งจดทะเบียนข้างบ่อน้ำพุร้อน จำนวน 14 คู่ ก่อนที่จะทำการจดทะเบียนสมรสให้กับบ่าวสาวคู่พิเศษ คือ พลายโจโจ้ และพังมะลิ ซึ่งมาร่วมจดทะเบียนสมรสในครั้งนี้ด้วย

         ส่วนคู่รักที่น่ารักไม่แพ้กันคือ คุณตาสมพร แพทย์อินทร์ อายุ 72 ปี และคุณยายผวน วงศ์สุข อายุ 73 ปี โดยส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่อำเภอกะปง และมีจากอำเภอตะกั่วป่า 1 คู่ และอำเภอเมืองพังงา 1 คู่ ซึ่งหลังจดทะเบียนเสร็จแล้ว เป็นการรับชมการแสดงการร่อนแร่ในลำคลอง และการแสดงหมวกใบร่มข้าวซึ่งเป็นโอทอปที่ขึ้นชื่อของอำเภอกะปง ก่อนจะร่วมต้มไข่ในบ่อน้ำร้อน จากนั้น นายมานิต ได้ทำการแจกไข่ออนเซ็นให้คู่บ่าวสาว ซึ่งครั้งนี้ เจ้าภาพได้เตรียมไข่เอาไว้ 15 ชุด แต่พลายโจโจ้ และพังมะลิ ไม่จำเป็นต้องใช้ ไข่ชุดดังกล่าวเลยตกเป็นของคู่รักวัย 73 และ 72 ปี รวมเป็น 2 ชุด

        จากนั้นหลังเที่ยงทั้งหมดจะเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจที่น้ำตกหินลาด ต.กะปง เพื่อชมธรรมชาติ ณ กะปง แกรนแคนยอนบ้านสะพานเสือ, ชมตำนานโบราณวัตถุ ณ วัดนารายณ์นิการาม ต.เหล และในช่วงค่ำมีกิจกรรมรอบกองไฟที่บ่อน้ำพุร้อนรมณีย์ ต.รมณีย์ ก่อนจะส่งตัวบ่าวสาวเข้าเรือนหอเป็นอันเสร็จภารกิจ.

พังงาฮือฮา นำคู่บ่าวสาว 14 คู่ เข้าจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ ในงาน "14 กุมภาวิวาห์ อุ่นหมอก ไอรัก ณ ปลายพู่ โดยมีคู่รักยืนยาว" บ่าว-สาว อายุ 73 และคู่รั

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/1204622
Read 13388 times Last modified on วันศุกร์, 16 กุมภาพันธ์ 2561 09:01
   

ลิงค์น่าสนใจ

goodgov
bannerfinance รฐบาลไทย หนาแรก logo small court
aipa bannercommu
 liamentlaw3      

 

 

 

   
© จังหวัดพังงา