วันจันทร์, 09 กรกฎาคม 2561 09:23

ประกาศเตือนน้ำป่าหลาก หลังมรสุมเข้า ทำคลื่นลมแรง

Written by
Rate this item
(0 votes)

จ.พังงา ออกประกาศเฝ้าระวังอันตรายน้ำป่าไหลหลาก คลื่นลมแรง มรสุมพัดผ่านสร้างความเสียหายแล้ว 3 อำเภอ สั่งห้ามเข้าถ้ำที่มีน้ำไหลผ่าน เตือนอันตรายพื้นที่น้ำตก ล่องแก่ง เส้นทางเดินป่า และแม่น้ำลำคลอง ทะเล

1531033465 46621 Cover 1024x538

ประชาชนชาวเกาะปันหยี อ.เมืองพังงา เร่งขนข้าวของเครื่องใช้ลงเรือเพื่อนำเข้าในพื้นที่เกาะปันหยี ก่อนฝนตกหนักคลื่นลมแรง ซึ่งพบว่าสีน้ำบริเวณชายฝั่งอ่าวพังงามีสีขุ่น เป็นสัญญาณว่าปริมาณน้ำจากลำคลองต่างๆ ไหลลงสู่อ่าวพังงาอย่างต่อเนื่อง

1531033314 93308 4

ขณะที่มีประกาศจังหวัดพังงา จากผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ให้เฝ้าระวังและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ อันตรายจากน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันในแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ถ้ำ น้ำตก ล่องแก่ง และเส้นทางเดินป่า โดยประกาศแจ้งเตือนให้ปฏิบัติตาม มัคคุเทศก์ท้องถิ่นหรือเจ้าหน้าที่ตามแหล่งท่องเที่ยวอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัย และไม่ให้เกิดอันตรายจากกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว

สั่งห้ามเข้าไปในถ้ำขณะฝนตกหนัก โดยเฉพาะถ้ำที่มีน้ำไหลผ่าน ให้ระมัดระวังอันตรายหากมีฝนตกหนัก น้ำไหลหลากให้รีบออกมาทันที ให้ติดตามประกาศแจ้งเตือนลมมรสุม หรือสภาวะฝนตกหนักในพื้นที่โดยงดกิจกรรมทุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางในทะเล แม่น้ำ ลำคลองหรือพื้นที่เสี่ยง น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน เช่น เกาะ แก่ง เส้นทางเดินป่า เมื่อเกิดน้ำท่วมขังเป็นเวลานานในพื้นที่เสี่ยงหลุมยุบให้ระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเข้าไปในบริเวณดังกล่าว

1531033291 85032 7

โดยแจ้งประกาศ จ.พังงา ให้ทุกอำเภอในพื้นที่ จ.พังงา พร้อมสั่งการให้ทางอำเภอสำรวจความเสียหายและรายงานให้ทางจ.พังงา ทราบทุกระยะ เบื้องต้นพบว่ามีรายงานจาก อ.เกาะยาว อ.ทับปุด และ อ.เมืองพังงา ซึ่งพร้อมจะสรุปความเสียหายที่เกิดจากภัยพิบัติทุกระยะ

อ้างอิง  https://workpointnews.com

Read 34669 times
   

ลิงค์น่าสนใจ

goodgov
bannerfinance รฐบาลไทย หนาแรก logo small court
aipa bannercommu

 

   
© จังหวัดพังงา