วันจันทร์, 04 กุมภาพันธ์ 2562 09:52

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านชาวมอแกนหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

Written by
Rate this item
(0 votes)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 นายศิริพัฒน์ พัฒนกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย พลเรือตรี นันทพล มาลารัตน์ ผบ.ฐท.พง.ทรภ.3 ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ชุมชนมอแกน หมู่เกาะสุรินทร์ ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา หลังจากที่ชาวมอแกนได้นำเรือมาซ่อมบริเวณใต้ถุนบ้าน ก่อนเกิดระเบิดและลุกลามอย่างรวดเร็ว ประกอบกับบ้านเรือนของชาวมอแกนทั้งหมดทำด้วยไม้ และช่วงเวลาดังกล่าวมีกระแสลมแรง จนทำให้ชาวมอแกนทั้ง 137 หลังคาเรือนไม่มีบ้านอยู่ เจ้าหน้าที่ทหารเรือและชาวมอแกนช่วยกันขนของหนีเท่าที่จะทำได้

เบื้องต้นขณะนี้เพลิงสงบเรียบร้อยแล้ว เหลือบ้านเรือน 17 หลัง ด้านโรงเรียนไม่ได้รับความเสียหาย และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยทั้งหมดได้พักอยู่ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

ด้าน นายพุทธพจน์ คูประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ โดยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้ช่วยเหลือคนชรา ผู้หญิง และเด็กมาพักค้างแรมที่อ่าวช่องขาด เพื่อทำการช่วยเหลือเบื้องต้นพร้อมให้ที่พักชั่วคราว และได้แจ้งสถานการณ์ต่อ สภ.คุระบุรี แล้ว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ Love Andaman ซึ่งเป็นบริษัททัวร์ ได้รายงานถึง ข่าวด่วน เพลิงไหม้หมู่บ้านมอแกน บนเกาะสุรินทร์ พร้อมกับประกาศขอความช่วยเหลือ ว่า “ทุกท่านสามารถนำของใช้จำเป็น อาหารต่างๆ เสื้อผ้า และเครื่องยังชีพมามอบไว้ที่ท่าเรือเลิฟอันดามัน ทับละมุ โดยจะมีเรือเฉพาะกิจของเลิฟอันดามันลำเลียงของบริจาคเหล่านั้นไป เรือจะออกเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 4 และ 5 กุมภาพันธ์”

เครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นสำหรับชาวมอแกนที่ประสบอัคคีภัยที่หมู่เกาะสุรินทร์ มีดังนี้ ข้าวสาร, อาหารแห้ง, ยารักษาโรค, นมผง, นมกล่อง, ผ้าอ้อม, ขวดนม, หม้อ, กระทะ, เตาถ่าน, ถ้วย, จาน, ชาม, ช้อน, เสื้อผ้า

1. บริจาคได้ที่ท่าเรือเลิฟอันดามัน (ทับละมุ) 

78/67 ม.5 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา 82210

โทร. 09 8828 1908 คุณใหม่ ผู้ประสานงาน

2. สำหรับภูเก็ต บริจาคได้ที่บริษัท อันดามันแพชชั่น จำกัด 

59/75 หมู่บ้านภูเก็ตวิลล่า กะทู้ ถนนพระภูเก็ตแก้ว ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 83120

โทร. 0 7639 0577

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: facebook.com/loveandaman,facebook.com/nicolealohaafacebook.com/surferholiday

Read 2397 times
   

ลิงค์น่าสนใจ

goodgov
bannerfinance รฐบาลไทย หนาแรก logo small court
aipa bannercommu

 

   
© จังหวัดพังงา