AddToAny Buttons

   
วันศุกร์, 16 สิงหาคม 2562 11:49

จังหวัดพังงาส่งชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า รวบแรงงานพม่าพร้อมอาวุธปืน-ยาเสพติด

Written by
Rate this item
(0 votes)
จังหวัดพังงาส่งชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า รวบแรงงานพม่าพร้อมอาวุธปืน-ยาเสพติด siamrath.co.th/n/97228

        พังงาชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า รวบแรงงานพม่าพร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์และยาเสพติดพืชใบกระท่อม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ. เขาหลัก พร้อมตั้งข้อหาหนักผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (ต้นพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเตรียมผลักดันออกนอกประเทศ

        เมื่อเวลา 00.30 น.วันที 16 ส.ค.62 ภายใต้การอำนวยการของว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอตะกั่วป่า นายสมศักดิ์ ชูแสง ปลัดอำเภออาวุโส อ.ตะกั่วป่า และนายกิตติพงศ์ ชุมมิ่ง ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.ตะกั่วป่า นำโดยนายอาทิตย์ เพ็ชร์กุล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ตะกั่วป่า/เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. พร้อมด้วย สมาชิก อส.สังกัด กองร้อย อส.อ.ตะกั่วป่า ที่ 7 ประกอบด้วย สมาชิกตรีชลชัย เชาว์พานิช สมาชิกเอกทรงธรรม ชูช่วย อส.สุขสันต์ สมทรัพย์ อส.ทองศรี นาสุวรรณ์ อส.ทราพร ชนะการ นายจำรัส หลีเจี้ย กำนันตำบลคึกคัก นายทรงศรี นพฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.คึกคัก นายอำพล จุลเทพ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.คึกคัก นางสาวจิตติมา คงพันธ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.คึกคัก นายสถาพร ชนะการ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.คึกคัก นายอนิรุท นพฤทธิ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.คึกคัก นายวสันต์ ชูช่วย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.คึกคัก นายพิชัย หันหวน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.คึกคัก และนายสนทยา ตักกอ สารวัตรกำนัน ต.คึกคัก ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายจอ อาว สัญชาติพม่า อายุ 38 ปี ได้ที่บริเวณบ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 6 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (ต้นพืชกระท่อม) น้ำหนักรวมใบ ต้น ราก กิ่ง ประมาณ 3 กิโลกรัม อาวุธปืนแก็ปยาว ไม่มีหมายเลขทะเบียน ความยาวลำกล้อง 41 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก ดินประสิวบรรจุอยู่ในขวดแก้วใส ลูกตะกั่วลักษณะกลมจำนวน 10 เม็ด แท่งตะกั่ว ลูกตะกั่วลักษณะเป็ดเกร็ดจำนวน 40 เม็ด ลูกแก็ปจำนวน 40 จำนวน 27 นัด กระบอกพลาสติกใช้สำหรับตวงดินประสิวจำนวน 1 ชิ้น

        โดยการจับกุมได้ในครั้งนี้สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากประชาชน(ไม่ประสงค์ออกนาม)ว่าในพื้นที่หมู่ 6 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีบุคคลลักลอบใช้อาวุธปืนลักลอบล่าสัตว์ในพื้นที่หมู่ 6 ต.คึกคัก โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ลาดตระเวณตรวจสอบข้อเท็จจริงจนกระทั่งเวลาที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เดินทางมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ พบเห็นของกลางวางอยู่ด้านหน้าภายนอกบ้านพักที่เกิดเหตุสามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนจากภายนอกบ้านพักที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แสดงตัวพบผู้ต้องหาแสดงตัวเป็นผู้ครอบครองบ้านพักที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจค้นห้องพักดังกล่าว โดยได้อาศัยอำนาจตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 92 (4) เข้าไปในเคหสถาน หรือสถานที่เพื่อตรวจค้นเมื่อมีพยานหลักฐานตามสมควรว่าสิ่งของที่มีไว้เป็นความผิดหรือได้มาโดยการกระทำความผิดหรือได้ใช้หรือมีไว้เพื่อจะใช้ในการกระทำความผิด หรืออาจเป็นพยานหลักฐานพิสูจน์การกระทำความผิดได้ซ่อนหรืออยู่ในนั้น ประกอบทั้งต้องมีเหตุอันควรเชื่อว่าเนื่องจากการเนิ่นช้ากว่าจะเอาหมายค้นมาได้สิ่งของนั้นจะถูกโยกย้ายหรือทำลายเสียก่อน

        ผู้ต้องหาให้ความยินยอมและเป็นผู้นำค้นจากการตรวจค้นพบของกลางที่ใช้ในการกระทำผิดกฎหมายเป็นต้นพืชใบกระท่อมปลูกอยู่ด้านขวาของตัวบ้านพักห่างออกไปประมาณ 100 เมตร และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์(ปืนแก็ป)วางอยู่ด้านในว่างอยู่ข้างตู้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมดนำตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์(ปืนแก็ป)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (ต้นพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาหลัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมเตรียมผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

ขอขอบคุณ : https://siamrath.co.th/

Read 3476 times

Latest from webmaster

   

ลิงค์น่าสนใจ

goodgov
bannerfinance รฐบาลไทย หนาแรก logo small court
aipa bannercommu
 liamentlaw3      

 

 

 

   
© จังหวัดพังงา