วันจันทร์, 18 มีนาคม 2562 09:21

พังงาเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเกือบ90%

Written by
Rate this item
(0 votes)
พังงาเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเกือบ90% innnews.co.th

       จังหวัดพังงาเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตคึกคัก คนแห่มาใช้สิทธิเกือบ 90 % ด้านเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัด หน่วย อ.ตะกั่วทุ่ง ไร้เงาคนมาใช้สิทธิ

        ที่หอประชุมอเนกประสงค์เทศบาลตำบลกระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัด ของ อ.ตะกั่วทุ่ง มีประชาชนลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าเพียง 1 คน ทางเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้เปิดให้ลงคะแนนตั้งแต่เวลา 08.00 น. และทุกคนต่างก็เฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อว่าคนที่ลงทะเบียนไว้จะเดินทางมาลงคะแนนตอนไหน จนกระทั่งถึงเวลาปิดหีบเลือกตั้ง แต่ก็ยังไม่เห็นแม้แต่เงา ทำให้ประชาชนที่ทราบข่าว ต่างก็วิจารณ์กันไปทั่วว่า ทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดิน แม้ว่าจะเป็นสิทธิโดยชอบด้วยกฎหมาย เพราะการลงทะเบียนใช้สิทธิล่วงหน้าแม้แต่มีเพียงคนเดียว กกต.ก็จะต้องเปิดหน่วยเลือกตั้ง เบื้องต้นทราบว่าเป็นทหารเรือ ในสังกัดทัพเรือภาค 3 ได้แจ้งกับญาติว่าไม่สามารถมาใช้สิทธิได้เพราะติดราชการด่วนอยู่ต่างจังหวัด สำหรับจังหวัดพังงามีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัด ใน 7 อำเภอรวม 187 คน ส่วน อ.กะปง ไม่มีผู้ลงทะเบียน

        ด้านหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด รวม 2 เขตเลือกตั้ง 6 หน่วยเลือกตั้ง มีผู้มาใช้สิทธิกันอย่างคึกคักตั้งแต่เช้า และได้ปิดหีบลงในเวลา 17.00 น. โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 โรงเรียนเทศบาลบ้านท้ายช้าง อ.เมืองพังงา มี 2 หน่วยเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิ จำนวน 1,852 คน มีผู้มาใช้สิทธิจำนวน 1,665 คน คิดเป็น 89.90 % ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 2 ที่หอประชุมโรงเรียนบ้านลำแก่น อ.ท้ายเหมือง มี 4 หน่วยเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิจำนวน 2,855 คน มาใช้สิทธิจำนวน 2,555 คน คิดเป็น 89.49 %

        น.ส.บุญเรือน ไทยวัฒนธรรม ผอ.สนง.กกต.จังหวัดพังงา เปิดเผยว่า สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในเขตจังหวัดและนอกเขตจังหวัด ที่ไม่ได้มาเลือกตั้งในวันนี้ จะไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้ได้ แต่สามารถแจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง

      ขอขอบคุณ :  www.innnews.co.th

Read 574 times
   
© จังหวัดพังงา