วันพุธ, 10 เมษายน 2562 15:48

สีสันเกณฑ์ทหาร… กองทัพไทยคัดชาวพังงาเป็นทหารเกณฑ์รวม 512 นาย

Written by
Rate this item
(0 votes)
สีสันเกณฑ์ทหาร… กองทัพไทยคัดชาวพังงาเป็นทหารเกณฑ์รวม 512 นาย www.77kaoded.com/

      สีสันเกณฑ์ทหาร… กองทัพไทยคัดชาวพังงาเป็นทหารเกณฑ์รวม 512 นาย

            เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2562 ที่หอประชุม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงานายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่งเข้าร่วมสังเกตการณ์การตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้าเป็นทหารหารเกณฑ์ประจำปี 2562 โดยมี พ.อ.เจษฎา เฟื่องฟู ผบ.กองพันทหารช่างที่ 402 กองพลพัฒนาที่ เป็นประธานคณะกรรมการตรวจเลือก โดยจังหวัดพังงานั้นทางกองทัพต้องการทหารเข้าประจำการ 512 คน สำหรับอำเภอตะกั่วทุ่งต้องการทหารเข้าประจำการ 84 นาย มีทหารกองเกินเข้ารับการตรวจเลือกรวม 392 ราย  ปล่อยตัวตามประเภทต่างๆและขอผ่อนผัน รวม 252 คน คงเหลือเข้าหยิบใบสลากดำแดง 107  แต่มีคนสมัครเป็นทหาร 33 คน จึงเหลือใบแดง 51 ใบ ใบดำ 56ใบ ซึ่งก่อนการหยิบสลากทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้คนที่มีภาระในการดูแลบุพการีแสดงตัว จากนั้นบรรยากาศการหยิบสลากเป็นไปด้วยความตื่นเต้นบางคนก็มีการปลุกเสกเล่นของก่อนหยิบสลาก ซึ่งสมหวังบ้าง ผิดหวังบ้างโดยมีเสียงของญาติๆเพื่อนฝูงที่มาเป็นกองเชียร์รอบที่หยิบสลาก และคนสุดท้ายหยิบได้สลากดำ

               โดยบรรยากาศระหว่างการรายงานตัวและตรวจร่างกาย มีสาวประเภทสองทรงโต ชื่อ “น้องโอเล่” นายนิมิต แท่นทอง อายุ 22 ปี ชาวตำบลกระโสม สาวคาบาเร่ต์โชว์ที่มีหน้าตาที่สวยงามประกอบกับการทำหน้าอกที่มีขนาดใหญ่ ทำให้สร้างสีสันให้กับเจ้าหน้าที่และหนุ่มๆที่มาเกณฑ์ทหารเป็นอย่างมาก ซึ่งคณะกรรมการได้ปล่อยตัวเพราะมีสภาพร่างกายไม่ตรงการเพศกำเนิด จึงไม่ต้องเข้ารับการตรวจเลือก ซึ่งน้องโอเล่ได้เชิญชวนให้ชายไทยที่มีร่างการสมบูรณ์มาเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติ

               ด้านนายทศพร ผลไม้ อายุ 21 ปี ชาวตำบลกะไหล ได้ตัดสินใจสมัครเข้าเป็นทหารบกผลัดที่ 1 พร้อมกับบอกว่า มีความภูมิใจที่จะได้เป็นทหาร คิดว่าการเป็นทหารจะได้รับใช้ชาติฝึกฝนร่างกายและระเบียบวินัย จึงอยากจะขอเชิญชวนชายไทยที่มีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงสมัครเข้ามาเป็นทหารกันให้มากๆ

ขอขอบคุณ : https://www.77kaoded.com/

Read 2344 times Last modified on วันพุธ, 10 เมษายน 2562 15:53
   

ลิงค์น่าสนใจ

goodgov
bannerfinance รฐบาลไทย หนาแรก logo small court
aipa bannercommu

 

   
© จังหวัดพังงา