วันอังคาร, 11 มิถุนายน 2562 21:28

พังงาคลื่นลมแรง!เรือต้องจอดเทียบท่าเฝ้าระวัง

Written by
Rate this item
(0 votes)
พังงาคลื่นลมแรง!เรือต้องจอดเทียบท่าเฝ้าระวัง https://www.innnews.co.th/

      พังงาคลื่นลมแรง เรือต้องจอดเทียบท่าเฝ้าระวัง (เรือทุกชนิดในพื้นที่พังงา จอดเทียบท่าเฝ้าระวังฝนตกหนักคลื่นลมแรงหลังอุตุฯเตือนให้ระวัง10-12 มิ.ย. นี้)

         เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพคลื่นซัดชายฝั่งบริเวณชายหาดนางทอง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ทวีความรุนแรงจนทำให้บริเวณชายฝั่งของหาดนางทองได้รับความเสียหาย ตลอดแนว ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ขณะที่ทาง อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก พยากรณ์อากาศในช่วงนี้ว่า มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร โดยพบว่ามีฝนตกหนักในช่วงนี้ซึ่งทาง ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา ได้เตือนประชาชนให้เฝ้าระวัง ลมพัดต้นไม้หรือกิ่งไม้โค่นล้มกีดขวางการจราจรหรืออาจจะทำให้ทรัพย์สิน บ้านเรือนเสียหายได้ เบื้องต้นพบว่า มีต้นไม้และกิ่งไม้ล้มขวางทางการจราจรแล้วที่บริเวณตำบลบางม่วง อ.ตะกั่วป่า และอ.กะปง ขณะที่ทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวังการเดินเรือในช่วงนี้ เนื่องจากพบว่ามีปริมาณฝนตกหนักและคลื่นลมแรง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ผู้ประกอบการเรือ กัปตันเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ พร้อมกับตรวจเช็คอุปกรณ์ช่วยชีวิตเบื้องต้นให้มีความพร้อมในการใช้งาน สวมใส่เสื้อชูชีพตลอดระยะเวลาที่อยู่บนเรือ ที่บริเวณท่าเทียบเรือบ้านทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ชาวประมงพื้นบ้านและประมงพาณิชย์ นำเรือจอดเทียบท่าหลังฝนตกหนักคลื่นลมในทะเลมีความรุนแรง คลื่นสูงกว่า 2-3 เมตร โดยเฉพาะเรือประมงขนาดเล็ก ส่วนเรือท่องเที่ยวสปีดโบ๊ทต่างจอดเทียบท่าเช่นเดียวกัน โดยทางกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า ในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง และพังงา อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-34 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดภูเก็ตขึ้นมา ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ตั้งแต่จังหวัดกระบี่ลงไป ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร 

         จังหวัดพังงาแจ้งเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวัง ซึ่งในช่วงวันที่ 10-12 มิ.ย. 62 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง จังหวัดภูเก็ตขึ้นมา ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ตั้งแต่จังหวัดกระบี่ลงไป ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนในช่วงวันที่ 13-16 มิ.ย. 62 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ประชาชนเฝ้าติดตามข่าวสารของทางราชการหรือกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

        ขอขอบคุณ : https://www.innnews.co.th/

 

Read 1080 times
   
© จังหวัดพังงา