วันพฤหัสบดี, 15 พฤศจิกายน 2561 10:20

เตือนภัยจุดอันตราย "โค้งบางเสียด" พังงา พบอุบัติเหตุเดือนนี้รายที่ 10 แล้ว

Written by
Rate this item
(0 votes)
เตือนภัยจุดอันตราย "โค้งบางเสียด" พังงา พบอุบัติเหตุเดือนนี้รายที่ 10 แล้ว mgronline.com

        ชาวเน็ตเตือนโค้งบางเสียด ต.บางเตย อ.เมืองพังงา อันตรายมาก เดือนพฤศจิกายน พบอุบัติเหตุรายที่ 10 แล้ว วอนหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่แก้ไข ชี้ ปัญหาอาจเกิดจากถนนสีแดง ยิ่งฤดูฝนยิ่งอันตราย

        เมื่อวันที่ 13 พ.ย. เฟซบุ๊ก “พงษ์วัฒน์ บุญโกย” ได้ออกมาเปิดเผยเหตุการณ์โค้งบางเสียด ต.บางเตย อ.เมืองพังงา จ.พังงา ที่อันตราย มีผู้ประสบอุบัติเหตุในเดือนพฤศจิกายนนั้น 10 รายแล้ว โดยเหตุการณ์ล่าสุด คือ รถกระบะแหกโค้งพลิกคว่ำจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งชาวเน็ตได้ตั้งข้อสังเกตว่าพื้นถนนสีแดงนั้น ถ้ามีฝนตกลงมาจะมีรถหลุด หรือแหกโค้งบ่อยครั้งมากกว่าพื้นถนนแห้ง 

        โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า “คันที่ 10 ในรอบเดือน มาจากสงขลา ผู้ขับขี่เพียงคนเดียว ได้รับบาดเจ็บ นำส่ง รพ.พังงา จุดเดิมโค้งบางเสียด”

        ทั้งนี้ มีข้อมูลเพิ่มเพิมว่า โค้งบางเสียด ถือว่าเป็นโค้งอันตรายอันดับ 1 ของจังหวัดพังงา พบว่า สาเหตุหลักนอกจากขับรถเร็วแล้ว สภาพถนนเป็นสาเหตุประกอบให้เกิดอุบัติเหตุ อย่างแถบสะดุดเสื่อมสภาพแถบมีสภาพบางจนผู้ขับขี่ไม่รู้สึกว่ามีความสะเทือนของรถ ซึ่งทางอำเภอเคยได้เสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องซ่อมแซมแถบสะดุดให้หนาขึ้น ติดตั้งราวเหล็ก เพิ่มไฟกะพริบขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน นอกจากนี้ จะให้ทางแขวงเข้าตรวจสอบพื้นผิวถนนสีแดง เนื่องจากชาวบ้านสงสัยว่าจะช่วยกันความลื่นได้จริงหรือไม่ หรือเพิ่มความลื่นขึ้น หากโดนน้ำหรือของเหลว ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณ : mgronline.com

Read 2341 times
   

ลิงค์น่าสนใจ

goodgov
bannerfinance รฐบาลไทย หนาแรก logo small court
aipa bannercommu
 liamentlaw3      

 

 

 

   
© จังหวัดพังงา